Monday, 18/10/2021 - 02:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TÂN TRIỀU

CHÀO MỪNG LỚP HỌC THÔNG MINH

Trong xu hướng hội nhập hiện nay, việc ứng dụng CNTT trong việc giảng dạy đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng khẳng định vai trò to lớn trong giáo dục. Một trong những giải pháp thông minh với đầy đủ các thiết bị, các tính năng vượt trội, hiện đại giúp giáo viên linh hoạt quản lý hiệu quả lớp học đó chính là mô hình lớp học thông minh. Nhận thấy tầm quan trọng và những lợi ích to lớn mà lớp học thông minh mang lại, năm học 2019 – 2020, trường Tiểu học Tân Triều đã áp dụng công nghệ dạy học hiện đại đó.

Phòng học được đảm bảo về diện tích, ánh sáng, được đầu tư các trang thiết bị hiện đại. Một màn hình để tương tác giữa giáo viên và học sinh. Màn hình này có thể tiếp nhận cảm ứng của mười học sinh lên thao tác bài tập cùng một lúc.

Ngoài ra, 50 chiếc ipad với 50 tai nghe sẽ giúp học sinh tương tác với GV và hỗ trợ các em trong suốt quá trình học tập.

Tủ kĩ thuật là nơi bảo quản và sạc điện một cách kịp thời cho ipad; hệ thống wifi tốc độ cao luôn sẵn sàng phục vụ công tác dạy và học.

Tủ kỹ thuật

 

Phòng học thông minh là giải pháp cho phép tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh qua việc dạy nhóm, học nhóm, thảo luận nhóm thông qua phần mềm quản lý lớp học

Giáo viên có thể điều hành lớp học và giám sát bài học trên máy của học sinh được chọn hoặc tất cả các máy học sinh trong lớp chỉ với một vài thao tác đơn giản trên bảng tương tác của giáo viên. Tất cả các bài giảng điện tử được trang bị đầy đủ và thiết kế sinh động giúp người giáo viên có tiết học hấp dẫn, học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Với mô hình dạy học sáng tạo, hệ thống giáo dục 4.0 hướng đến người học làm trọng tâm với các mô hình giảng dạy, học tập linh hoạt. Học sinh của "Lớp học thông minh" sẽ được phát máy tính bảng để phục vụ việc học tập, học trong môi trường trực tuyến, có sách giáo khoa điện tử và tương tác, nhận được sự trợ giúp của giáo viên, bạn học. Học sinh sẽ có thời gian hình thành và rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, kỹ năng làm việc nhóm..Những tiết học trong phòng học thông minh hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ, bổ ích cho tất cả các em học sinh thân yêu của mái trường Tiểu học Tân Triều.

Để nhanh chóng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong dạy học, Trường Tiểu học Tân Triều đã tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Buổi tập huấn nhanh chóng đã thu hút sự chú ý của các thầy cô bởi các tính năng hiện đại, tiện ích và khả năng vận dụng khá hiệu quả vào việc thiết kế các bài giảng.  

Tập trung, hào hứng và tích cực trong mỗi buổi tập huấn

"Lớp học thông minh" hứa hẹn những đóng góp tích cực trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Với sự chuẩn bị chu đáo từ phía nhà trường, sự tâm huyết của các thầy cô giáo, xin chúc tập thể trường Tiểu học Tân Triều gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2019 – 2020.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 14
Tháng 10 : 521
Năm 2021 : 7.215