Wednesday, 25/11/2020 - 20:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TÂN TRIỀU

CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Thanh Trì nói chung, ở xã Tân Triều nói riêng diễn biến phức tạp. Nhận thức rõ mức độ và hậu quả nghiêm trọng của căn bệnh này gây ra, ngày 29 tháng 9 năm 2019, trường Tiểu học Tân Triều cùng các ban ngành trên địa bàn xã tổ chức RA QUÂN PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT.

Các thầy cô phối hợp với lực lượng của trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã, đoàn thanh niên, công an, hội Phụ nữ, cán bộ UBND xã, … đã tới từng hộ dân, kiểm tra dụng cụ chứa nước; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách xử lí phù hợp với những dụng cụ chứa nước trong và xung quanh nhà. Sau một buổi sáng ra quân, lực lượng của nhà trường đã tuyên truyền, kiểm tra trực tiếp được 73 hộ dân trên địa bàn được giao. Ông Nguyễn Duy Lưu- Chủ tịch UBND xã Tân Triều cho biết thì xã sẽ thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp và huy động nhiều lực lượng cùng tham gia để quyết tâm dập dịch sốt xuất huyết trên địa bàn xã nhà.

Ông Nguyễn Duy Lưu- Chủ tịch UBND xã Tân Triều triển khai công việc
trong buổi ra quân
Đông dảo các lực lượng trên địa bàn xã Tân Triều cùng ra quân
phòng chống dịch sốt xuất huyết

Tập trung vào cao điểm tháng 9, 10/2019. Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2019, vào giờ sinh hoạt dưới cờ, cô giáo Tổng phụ trách Chu Thị Đức đã tuyên truyền tới 100%  thầy cô giáo và các em học sinh về cách phòng chống sốt xuất huyết với những nội dung chính: Bệnh sốt xuất huyết là gì? Đặc điểm của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết ? Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết ? Cần làm gì khi nghi ngờ bị sốt xuất huyết ? Cách phòng bệnh sốt xuất huyết ?. Kết thúc buổi tuyên truyền là trò chơi “Đập muỗi”. Các em học sinh hào hứng tham gia.

          Các thông tin về dich sốt xuất huyết và cách phòng chống căn bệnh này liên tục tuyên truyền trên hệ thống phát  thanh của nhà trường.

          Hi vọng, với các kiến thức các em nắm được trong buổi tuyên truyền phần nào giúp các em nâng cao chất lượng nhận thức, cải thiện hành vi , nêu cao ý thức, hành động giữ vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, vệ sinh cá nhân, ngủ màn tránh muỗi đốt... chủ động phòng tránh các nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 60
Tháng 11 : 460
Năm 2020 : 5.822