Saturday, 26/11/2022 - 23:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TÂN TRIỀU

GIỚI THIỆU SÁCH KỈ NIỆM 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC

     Tháng Tư về, cả nước lại hướng tới kỉ niệm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước: 30/4/1975 – 30/4/2022. Đã hơn 40 năm chiến tranh đi qua nhưng những trang sử hào hùng của dân tộc vẫn không hề nhạt phai trong kí ức của bao thế hệ người dân Việt Nam, cả những vinh quang cũng như những mất mát hi sinh. Để dệt nên những năm tháng không thể nào quên là sự đồng sức đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, trong đó phải kể đến sự đóng góp lớn lao của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam. Ngược về kí ức, chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc thông điệp về một thế hệ thanh niên yêu nước Việt Nam thời kháng chiến.

     Thanh niên xung phong - những người mà khó khăn gian khổ không ngăn được bước chân của họ tiến lên phía trước, những người mà đạn bom khốc liệt không làm nhụt ý chí chiến đấu với quân thù, những người đã anh dũng hi sinh khi tuổi chưa tròn mười chín đôi mươi, những người mắt đã nhắm nhưng vẫn nở nụ cười bởi niềm tin tất thắng, cả những người đã ngã xuống nhưng nay vẫn mang hai chữ “vô danh”... Tinh thần chiến đấu, hi sinh anh dũng của họ được thể hiện một cách chân thực và sống động nhất trong cuốn sách mà thư viện chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc: THỜI HOA LỬA.

     Cuốn sách THỜI HOA LỬA là sự đóng góp của nhiều tác giả do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2021 nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh. Sách gồm 43 trang, khổ 14cm x 36cm, giá bìa 50 000 đồng. Với tựa đề THỜI HOA LỬA được in trên phông nền màu cam đem đến cho chúng ta cảm nhận về cái đẹp của tuổi trẻ, cái ác liệt của chiến tranh và lòng nhiệt huyết của thanh niên Việt Nam lúc bấy giờ. Qua hình ảnh chiếc xe chạy trong mưa bom bão đạn, người đọc có thể hình dung một cách sống động về cuộc chiến tranh khốc liệt mà lực lượng TNXP đã trải qua. Những hình ảnh được sử dụng trong cuốn sách này được khai thác từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thông tấn xã Việt Nam, Hãng phim truyện 1 Việt Nam và các nhà làm phim Nhật Bản, điều đó đã khiến nó trở thành bản quyền của Nhà xuất bản Kim Đồng.

     Đây là cuốn sách đầu tiên nói về lực lượng TNXP Việt Nam. Hơn 100 bức ảnh tư liệu đã tóm tắt những chặng đường của lực lượng TNXP Việt Nam kể từ khi được thành lập vào năm 1950 cho đến ngày thống nhất đất nước. Trong hai cuộc kháng chiến (chống Pháp và chống Mỹ) thần thánh của dân tộc ta, lực lượng TNXP luôn sẵn sàng đáp ứng lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ, đã có mặt bất cứ nơi đâu Tổ quốc cần, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần to lớn vào thắng lợi cuối cùng của dân tộc.

 

 

 

 

 

 

 

     Những thông tin ngắn gọn kèm ảnh minh họa sẽ là những gì đầy đủ, chân thực và sống động phù hợp với mọi lứa tuổi mà THỜI HOA ĐỎ mang đến cho bạn đọc. Đặc biệt, cuốn sách sẽ góp phần giúp thế hệ trẻ ghi nhớ và tự hào về những tấm gương của cha anh, từ đó không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện để mai này xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

     Mời các thầy cô giáo và các em học sinh đến với thư viện trường Tiểu học Tân Triều để đón đọc THỜI HOA LỬA và nhiều cuốn sách có giá trị khác!

                                                           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 70
Tháng 11 : 1.483
Năm 2022 : 64.958