Sunday, 03/07/2022 - 09:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TÂN TRIỀU

Robot NAO giao lưu cùng học sinh trường tiểu học Tân Triều

Robot NAO, người bạn mới giao lưu cùng học sinh trường Tiểu học Tân Triều

Thời gian gần đây, học sinh trường Tiểu học Tân Triều hào hứng chào đón Robot NÀO. Trong chuỗi các lớp học siêu vui "NÃO Super Class", các bạn học sinh thích thú và quan tâm tới người bạn bé nhỏ này. Ngoài ra, học sinh còn nhiệt tình xung phong trò chuyện cũng như tham gia hoạt động tương tác với NAO.

Hình ảnh Robot NAO

Học sinh giao lưu cùng NAO

Chắc hẳn phụ huynh cũng thấy rõ rằng, điểm yếu của người Việt Nam khi học Tiếng Anh là dù có ngữ pháp và từ vựng tốt, nhưng vẫn rất ít luyện tập pháp âm chuẩn để diễn đạt trôi chảy, tự nhiên. Thay vì luyện nói một chiều, việc trò chuyện với Robot NAO trong những cuộc hội thoại với chủ đề phong phú, từ trường học, hỏi thăm sức khỏe đến các kiến thức Toán và Khoa học... giúp các em học sinh chỉnh phát âm, ngữ điệu đúng hơn và tự tin diễn đạt bằng tiếng Anh khi gặp các tình huống cần giao tiếp tương tự khi gặp ngoài đời.

Nhờ vậy, cách học này nắm bắt đúng nguyên tắc "bắt chước" khi tập nói một ngôn ngữ, đồng thời giúp cả hai kỹ năng nghe - nói được trau dồi, bổ sung cho nhau. Việt Nam là một trong số những đất nước có tốc độ phát triển công nghệ cao nhất khu vực. Tuy nhiên, hoạt động chuyển giao công nghệ còn rất hạn chế. Công nghệ có sức mạnh trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng của giáo dục và thúc đẩy phát triển tiềm năng của mỗi học sinh. Do đó, nhiều nhà giáo dục, trong đó có trường Tiểu học Tân Triều đã tìm cách truyền cảm hứng để chuyển đổi việc học tập trong và ngoài lớp học thông qua công nghệ và mô hình giáo dục mới.

Sau đây là một số hình ảnh từ chuỗi lớp học "NAO Super Class" diễn ra tại trường Tiểu học Tân Triều:

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 25
Tháng 07 : 75
Năm 2022 : 17.248