Saturday, 20/04/2024 - 21:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TÂN TRIỀU

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

Ngày 23 tháng 11 năm 2020, trường Tiểu học Tân Triều kết hợp với Công ty Du lịch Việt Trung tổ chức cho học sinh chương trình tham quan học tập thiết thực và có ý nghĩa tại Khu Sinh thái Giáo dục V-ECO nhằm giáo dục thế hệ trẻ thêm hiểu, thêm yêu Tổ quốc mình.

Từ 7 giờ sáng, các bạn học sinh đã tập trung đầy đủ tại sân trường với niềm vui và sự háo hức. 7 giờ 15 phút, những chuyến xe đầu tiên lăn bánh đưa học sinh đến Trang trại Giáo dục. Đến trang trại, cô và trò để đồ vào lán nghỉ theo khu vực tên lớp, sau đó bắt đầu tham quan và vui chơi.

Đầu tiên, các con được học tập tại Bảo tàng Nông Nghiệp thu nhỏ, được biết thêm về các kĩ thuật về xay lúa, cày bừa, những dụng cụ nông nghiệp xưa.

Sau đó, học sinh được tham quan tìm hiểu về các phương pháp trồng cây thủy canh và phương pháp truyền thống.

Vườn Ẩm thực chào đón các em với Trò chơi “Thử tài đầu bếp nhí”. Học sinh được học kĩ năng làm các món ăn dân gian, được tập làm bánh trôi và thưởng thức thành quả do mình làm ra.

Tham quan khu chăn nuôi mở với các loài vật nuôi đa dạng: dê, cừu, ngựa, ngỗng, gà, thỏ, … Học sinh được thực hành cho vật nuôi ăn, chơi trò chơi "Bắt vịt".

Chia tay các bạn động vật đáng yêu, học sinh được thỏa sức sáng tạo với những vật dụng quen thuộc bằng nhựa (cốc, thìa,…) để tạo thành các đồ vật trang trí bàn học.

Tái chế đồ nhựa bảo vệ môi trường

Để hình thành các kĩ năng sống, học sinh được tham gia rất nhiều hoạt động hấp dẫn trong khu vui chơi như trò chơi bắt cá, leo núi hơi, nhà bóng liên hoàn, trải nghiệm tàu Going Merry, …. khiến các bạn học sinh vô cùng thích thú.

Cùng nhau bắt cá

Khám phá hồ Veco trên tàu Going Merry huyền thoại

Trò chơi "Chuyền đồ qua cầu khỉ"

Trò chơi vận động

Kết thúc chương trình ngoại khóa, học sinh đã có những bức hình lưu giữ kỉ niệm cùng thầy cô và các bạn tại khu sinh thái giáo dục V - ECO.

Qua chuyến đi, các bạn nhỏ được rèn luyện tính tự lập, tự tin, sáng tạo trong cuộc sống hằng ngày. Các con tập trung ra về vào lúc 15 giờ, kết thúc chuyến đi ngoại khóa đầy bổ ích, vui vẻ và an toàn.

Hy vọng các con sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị qua những chuyến đi

cùng thầy cô và bạn bè!

Năm 2024 : 38.154