Monday, 17/01/2022 - 11:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TÂN TRIỀU

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TRIỀU - NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG MÌNH !

Chiều 22/1/2021, Trường tiểu học Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) tổ chức hội thảo xây dựng "Trường học hạnh phúc" năm học 2020-2021. Hội thảo có sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên  trong nhà trường.

 

Đóng góp vào sự  thành công của buổi hội thảo là 5 bài tham luận- 5 ý tưởng độc đáo, sáng tạo của 5 khối lớp. Mỗi khối đều mang đến cho buổi hội thảo những suy nghĩ khó tả và cảm xúc riêng. Đầu tiên, khối Một chia sẻ về những khó khăn, những trăn trở khi dạy của khối học sinh nhỏ tuổi nhất trường. Nhưng những đam mê nghề nghiệp, tình yêu với trẻ nhỏ và sự ủng hộ của các quý phụ huynh đã giúp giáo viên lớp Một vượt qua mọi khó khăn; từng bước, từng bước đồng hành, giúp học sinh tiếp thu kiến thức và rèn luyện các kĩ năng. Tiếp đó, bài của khối Hai chia sẻ về hạnh phúc của cả thầy và trò nhà trường khi được tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích và lí thú. Toàn hội trường thật bất ngờ với một video tổng hợp của khối lớp Ba về một "Trường học an toàn, hạnh phúc". Video đã phản ánh tương đối phong phú bằng hình ảnh về những việc mà của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện để xây dựng "Trường học hạnh phúc". Còn bài tham luận của Khối Bốn thì ngắn gọn, trình bày logic, khoa học về cách mà giáo viên nhà trường đã và đang thực hiện để xây dựng tiết học hạnh phúc cho học sinh, khơi gợi nguồn cảm hứng học tập của học sinh với phương châm: Dạy học không phải đổ đầy một cái thùng rỗng, mà là thắp lên một ngọn lửa trong trái tim con trẻ.”

Cuối cùng, giáo viên khối lớp Năm đã mang đến cho tập thể nhà trường những cảm xúc sâu lắng từ tình cảm chân thành, mộc mạc của các học sinh trong buổi lễ ra trường. Những lời tâm sự, những dòng thơ, những câu hát bộc bạch suy nghĩ, tình cảm của các học sinh với mái trường, với thầy cô luôn là nguồn động lực lớn lao động viên mỗi thầy cô giáo, mỗi cô bác nhân viên nhà trường. 

 Kết thúc buổi hội thảo, thầy Hiệu trưởng  nhấn mạnh : “Để xây dựng một trường học hạnh phúc, bản thân mỗi nhà giáo chúng ta phải thay đổi từ nhận thức đến hành động, từ những điều nhỏ nhất và cần lắm sự chung tay của toàn xã hội. Thay đổi tư duy, cách nghĩ, quan điểm quản trị, cách thức điều hành, chuyển từ tư duy quản lý, mệnh lệnh hành chính sang tư duy phục vụ, đặt lợi ích của người học lên hàng đầu, tạo động lực cho giáo viên, để mỗi thầy cô thực sự hạnh phúc và hạnh phúc đó sẽ được lan tỏa tới tất cả học sinh.”

          Mỗi thầy cô sẽ có cách riêng cho mình và học sinh của mình để tạo nên những giờ học hạnh phúc góp phần xây dựng Trường học hạnh phúc. 

          Chúng ta hãy cùng lắng nghe một thông điệp: Nếu bạn muốn đóng một con tàu, đừng vội đi tìm gỗ và xẻ ván, cũng đừng giao nhiệm vụ và công việc cho họ; Hãy bắt đầu bằng những câu chuyện kể về biển cả bao la và nuôi dưỡng trong họ khao khát về sự bao la vô tận của biển khơi’’

         Chúc mừng hội thảo "Trường học hạnh phúc" đã thành công rực rỡ!                                                                  Chúc cho toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các quý phụ huynh luôn hạnh phúc! 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 34
Tháng 01 : 555
Năm 2022 : 555