Monday, 08/08/2022 - 19:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TÂN TRIỀU

CHÚNG EM LÀM “ KẾ HOẠCH NHỎ”

         Phong trào “Kế Hoạch Nhỏ” của học sinh trường Tiểu học Tân Triều được xem là bông hoa trong “Ngàn hoa việc tốt”. Năm học 2020-2021, Liên Đội trường Tiểu học Tân Triều đã phát động các chi đội làm kế hoạch nhỏ. Phong trào phát triển nhanh, mạnh với nhiều cách làm phong phú và độc đáo …

         Tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ” chính là giáo dục các em  tiết kiệm những phế phẩm như giấy vụn, vỏ hộp sữa… Việc làm tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa lớn lao - góp phần tích cực và hiệu quả vào việc bảo vệ môi trường sống cho chính mình, cho địa phương mình, cho huyện mình và cho đất nước tươi đẹp của chúng mình.

Các bạn học sinh lớp 2 đang thu gom giấy vụn

 

     Trong phong trào “Kế hoạch nhỏ”, các bạn hỏ của nhà trường đã thu gom được1551 kg giấy vụn. Trong đó nhiều lớp tham gia rất tích cực, thu gom được số lượng giấy vụn lớn như các lớp: Lớp 3A4 (27 kg); Lớp 1A3 (101 kg); Lớp 2A6 (98 kg) và Lớp 5B (81,7 kg).   

     Mục đích cuối cùng của phong trào “Kế hoạch nhỏ” không chỉ dừng lại ở những con số cụ thể mà chính là  rèn cho các học sinh ý thức và thực hành tiết kiệm từ nhỏ, không lãng phí; các học sinh hiểu được rằng tiết kiệm để giúp ích cho bản thân và giúp người khác; tiết kiệm để xây dựng và phát triển đất nước.

     Và hơn thế nữa phong trào “Kế hoạch nhỏ” còn rèn cho học sinh tính tự lập “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”.

Chúng mình cùng nhau làm "Kế hoạch nhỏ"

 

          Không chỉ cùng nhau làm “Kế hoạch nhỏ”, các bạn học sinh còn cùng nhau thực hiện tốt công tác: Đền ơn đáp nghĩa, Giúp bạn đến trường, Chăm sóc công trình măng non, Tặng quà tết cho bạn nghèo. ….

         Thực hành sống tiết kiệm, bảo vệ môi trường, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người trong cuộc sống- Đó chính là đã những bông hoa việc tốt làm cho cuộc sống hạnh phúc hơn.

         Trường học của chúng mình hạnh phúc biết bao!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 23
Tháng 08 : 160
Năm 2022 : 18.247