Monday, 18/10/2021 - 01:16|

TẾT TRỒNG CÂY

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy:

“Mùa xuân là Tết trồng cây
 Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Và đến nay, Tết trồng cây  đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước.

Ngay từ đầu năm học, nhiều công trình măng non đã được đặt tên và được những bàn tay xinh xắn của thầy trò nhà trường chăm sóc. Cây và hoa xanh tốt, khoe sắc thắm tô điểm thêm đẹp cho mái trường.

Một góc nhỏ xinh của trường Tiểu học Tân Triều

Chào mừng Tết Nguyên đán năm 2021, ngày hội "Trồng cây" lại thu hút được sự tham gia đông đảo các bạn học sinh. Bạn nào cũng háo hức, vui vẻ và tích cực khi được trải nghiệm với hoạt động trồng cây.

Thầy Cung Quốc Trưởng - Hiệu trưởng Nhà trường hướng dẫn học sinh cùng trồng cây

Phong trào trồng cây lan tỏa trong từng khoảng không gian của trường Tân Triều. Các thầy cô cũng vô cùng phấn khởi hướng dẫn học trò của mình cùng thực hiện hoạt động ý nghĩa này.

Cô trò lớp 4A cùng nhau trồng cây

Học sinh trường Tiểu học Tân Triều chăm sóc công trình măng non trước cửa lớp

Không những thế, vào tháng 3, để hướng ứng Tết trồng cây, học sinh khối 5 của Nhà trường cũng đã tham gia dọn cỏ, làm vệ sinh, chuẩn bị khu vực trồng cây.

Các bạn học sinh lớp 5 thử tài làm nông

Cũng vào dịp Đầu Xuân Năm Mới này,  nhà trường đã rất vinh dự được đón bác Triệu Đình Phúc - Nguyên Bí thư Huyện uỷ Thanh Trì về trồng tặng nhà trường một cậy Osaka rất đẹp.

Bác Triệu Đình Phúc - Nguyên Bí thư Huyện uỷ Thanh Trì tham gia phong trào Tết trồng cây tại trường Tiểu học Tân Triều

Có thể thấy, trong nhiều năm qua,  “Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, sôi nổi và bền vững. “Tết trồng cây” đã tạo nên một nét Xuân độc đáo cho dân tộc ta. Đó cũng là điều mà các thầy cô trường Tiểu học Tân Triều mong muốn gửi gắm tới thế hệ học sinh sau, mong rằng các em vẫn sẽ tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó để cho "đất nước càng ngày càng xuân".

Hãy chung tay để giữ mãi màu xanh!

Năm 2021 : 7.214