Wednesday, 25/11/2020 - 21:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TÂN TRIỀU

Hội khỏe Phù Đổng và Trao quà đón Tết yêu thương

Hòa chung bầu không khí chào đón mùa xuân Canh Tý, Trường Tiểu học Tân Triều đã tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020. Buổi lễ có sự góp mặt của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

 

Với mục tiêu giáo dục toàn diện là phát triển con người có Đức – Trí - Thể - Mỹ. Học sinh cần có kiến thức về giáo dục thể chất và thói quen tập luyện thể dục, thể thao giữ gìn sức khỏe. Ban giám hiệu trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực cho học sinh và các phong trào thể dục thể thao. Mỗi ngày mới đến trường, học sinh được khởi động bằng bài tập thể dục buổi sáng, múa hát tập thể sôi động. Các em vui tươi, phấn khởi bước vào một ngày học tập bổ ích, lý thú. Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng câu lạc bộ thể thao thu hút học sinh trong trường tham gia luyện tập thường xuyên như: bóng rổ, cầu lông, cờ vua… Với tinh thần: Khỏe để học tập, khỏe để lao động, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, Hội khỏe Phù Đổng chính là nguồn cổ vũ cho phong trào học tập và rèn luyện thể dục, thể thao trong nhà trường và góp phần lan tỏa trong cộng đồng.

 

Đúng 14h30 tất cả các bạn học sinh ở các lớp đã có mặt đông đủ. Khuôn mặt bạn nhỏ nào cũng đầy háo hức, mong chờ cho buổi lễ sắp diễn ra.

Sau lời giới thiệu của cô Chu Thị Đức, tiến qua lễ đài là hình ảnh Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta. Người là tượng trưng cho tinh hoa của dân tộc Việt Nam, cho ý chí kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam. Người đã từng dạy: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công”, “Một người dân yếu ớt là cả dân tộc yếu ớt đi một phần, một người dân khỏe mạnh là cả dân tộc khỏe mạnh lên một phần.” Hình ảnh Bác là nguồn cổ vũ động viên vô tận để đưa thầy trò trường tiểu học Tân Triều đi lên không ngừng.

Tiếp sau lễ đài là đội hồng kì với những lá cờ đỏ thắm đang tung bay trong gió. Màu cờ đỏ đang bừng lên ngọn lửa thiêng năm xưa, ngọn lửa truyền thống cách mạng. Ngọn lửa ấy hôm nay được thắp sáng bởi các em thiếu niên nhi đồng trường tiểu học Tân Triều.

Đoàn vận động viên tham gia thi đấu các môn thể thao các khối thi đấu trong Hội khỏe: môn kéo co, ném bóng trúng đích, chuyền bóng tiếp sức mạnh mẽ bước vào khu vực lễ đài trong sự cổ vũ nhiệt liệt của cổ động viên của các lớp.

Cuối cùng là đoàn trọng tài, những người cầm cân nảy mực trong các trận thi đấu của Hội khỏe Phù Đổng này. Chúc các trọng tài hoàn thành tốt các công việc của mình.

 

Trong lóc nµy, ngän ®uèc thiªng liªng ®­îc xin tõ §×nh thê s¾c, n¬i thê Bè C¸i §¹i V­¬ng ®ang ®­îc c¸c V§V tiªu biÓu của nhà trường ®ang tiÕn vµo lÔ ®µi.

Ngän ®uèc th¾p s¸ng kú ®µi, ngän löa hïng thiªng trong c¸c cuéc ®ua søc tranh tµi thÓ thao. Ngän löa biÓu t­îng tinh thÇn th­îng vâ. Ngän löa ®· bõng ch¸y, ngän löa cña lßng quyÕt t©m, ý chÝ quyÕt th¾ng, tinh thÇn ®oµn kÕt vµ sù trung thùc trong c¸c cuéc thi ®Êu cña c¸c V§V ®Ó v­¬n tíi ®Ønh cao cña chiÕn th¾ng vµ thËt tù hµo biÕt bao, ngän löa Êy l¹i g¾n liÒn víi truyÒn thuyÕt Th¸nh Giãng, ng­êi anh hïng lµng Phï §æng cña d©n téc ta. §ã còng chÝnh lµ ngän löa cña lßng yªu n­íc, lµ biÓu t­îng cña søc m¹nh diÖu kú trong sù nghiÖp b¶o vÖ Tæ quèc.

Cô Nguyễn Thị Thanh Mai - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lên châm ngọn đuốc lớn.

Sau màn diễu hành, cô Nguyễn Thị Thanh Mai – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu tuyên bố khai mạc Hội khỏe Phù Đồng năm học 2019 – 2020. Tiếp ngay sau đó, thầy Nguyễn Đình Luy đại diện cho đội trọng tài và bạn Trần Việt Vũ – học sinh lớp 5E đại diện cho các vận động viên tham dự Hội khỏe lên đọc lời tuyên thệ.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 60
Tháng 11 : 462
Năm 2020 : 5.824