Monday, 18/10/2021 - 02:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TÂN TRIỀU

Tham quan trải nghiệm đầy ý nghĩa và thú vị của học sinh trường Tiểu học Tân Triều.

Phát huy tinh thần của đổi mới giáo dục theo hướng tiếp cận năng lực. Giáo dục phải gắn liền với thực tế cuộc sống. Điều này giúp cho việc học trở nên hứng thú và nhẹ nhàng hơn, đưa lí thuyết và thực tế trở nên gần nhau hơn. Học sinh luôn được kích thích sáng tạo, sở thích khám phá thế giới xung quanh. Thông qua các hoạt động thực hành, những việc làm cụ thể, học sinh sẽ phát huy tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân qua  những gì đã trải nghiệm.

Với mục đích ấy, vào ngày 31 tháng 10 năm 2019, Liên đội trường Tiểu học Tân Triều kết hợp với công ty du lịch Việt Trung tổ chức chương trình trải nghiệm  tại hai địa điểm: Bảo tàng đường Hồ Chí Minh và Thiên đường Bảo Sơn.

Xe lăn bánh bắt đầu chuyến hành trình vào lúc 7 giờ 30 phút của hơn 900 học sinh. Quãng đường đến Bảo tàng như ngắn lại bởi những lời ca, tiếng hát, những câu chuyện hóm hỉnh mà anh chị hướng dẫn viên và các bạn học sinh cùng kể nhau nghe. Có những học sinh trên lớp thì khá trầm tính, ít nói, nhưng suốt hành trình, các bạn đã đem đến cho cả đoàn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi những lời nói hoạt ngôn hóm hỉnh và phong thái tự tin. Có thể thấy những chuyến đồng hành giản dị cũng là dịp để mỗi người được thể hiện, để sống với chính mình, để được hoàn thiện hơn và để được chia sẻ.

8 giờ 15 phút, thầy cô và các bạn có mặt tại Bảo tàng, xếp hàng, làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Trong ánh nắng thu vàng rực rỡ, ngay dưới chân đài tưởng niệm, Lễ kết nạp đội cho 74 học sinh lớp 4,5 đã diễn ra thật ngắn gọn nhưng gây xúc động mạnh mẽ cho giáo viên, học sinh và các nhân viên của bảo tàng. Được nghe thuyết minh, được tìm hiểu về Bộ đội Trường Sơn trên con đường huyền thoại với ý chí quyết thắng; được hiểu hơn về lòng dũng cảm, trí thông minh của người Việt Nam và tinh thần đoàn kết chiến đấu của 3 dân tộc Đông Dương, góp phần làm nên thắng lợi trọn vẹn mùa xuân 1975, mỗi học sinh thấm thía hơn về sự hy sinh cao cả của mỗi người con cho đất mẹ Việt Nam.

Các thầy cô dâng hương tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh
Học sinh làm lễ chào cờ tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh
Các em đội viên mới được kết nạp tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh
Học sinh tập thắt khăn
Học sinh hào hứng tham quan bên trong Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh

Chia tay Bảo tàng đường Hồ Chí Minh vào hồi 10 giờ, các học sinh lên xe di chuyển địa điểm thứ hai. 10 giờ 30 phút, toàn trường có mặt tại Thiên đường Bảo Sơn. Đến với Thiên đường Bảo Sơn, các em được tham quan khu phố cổ, 15 làng nghề nổi tiếng nhất Việt Nam như: Gốm sứ Phù Lang, dệt lụa Vạn Phúc, tranh đá quý, dệt thổ cẩm của dân tộc Thái Mường… Với địa điểm này các em được trải nghiệm giá trị văn hóa, được học hỏi những nét đẹp văn hóa, yêu hơn văn hóa ngàn năm văn hiến của dân tộc ta.

Học sinh chụp ảnh tại Thiên đường Bảo Sơn

Sau khi tản bộ tham quan dạo chơi vườn phong lan các em tiếp tục hành trình đến Thủy cung-quần thể các loài động, thực vật đặc sắc của 3 miền cùng cảnh vật núi non, tạo cho các em có cảm giác về một thế giới tự nhiên thu nhỏ đầy hấp dẫn. Nơi đây giúp các em được trải nghiệm với thiên nhiên, với môi trường.

Sau một hành trình cả buổi sáng, các bạn ăn trưa tại khu ẩm thực, những suốt ăn ngon miệng được các bạn thưởng thức, kể cho nhau nghe những câu chuyện khám phá  đầy hứng thú.

Chuyến hành trình được tiếp tục vào lúc 13 giờ tại vườn thú Safari khu vui chơi bao gồm tổ hợp thác nước, vườn chim, tạo hình song núi như một khu rừng nguyên sinh. Ở đây các bạn như lạc vào thế giới hoang dã, với nhiều chủng loại động vật khác nhau có nguốn gốc từ Nam Phi và Bắc Mỹ như ngựa vằn, hổ trắng, sư tử trắng, linh cẩu đốm… các em được tự do tham quan khám phá.

Học sinh tham quan Khu Thủy Cung
Học sinh hào hứng chụp ảnh lưu lại những kỉ niệm tại Thiên đường Bảo Sơn

Chương trình kết thúc lúc 15h, các em tập trung theo xe để về trường. Một chuyến đi đong đầy những cảm xúc - chuyến đi của sự trải nghiệm, khám phá. Nơi đến của hành trình sẽ còn mãi lưu giữ trong lòng các em học sinh .

Chuyến đi thực tế của học sinh trường Tiểu học Tân Triều đã khép lại, nhưng trong tâm trí của mỗi bạn học sinh có lẽ dư âm của hành trình còn đọng mãi. Chuyến đi học tập ngoại khóa này sẽ mãi là hành trang để các bạn học sinh tiếp tục rèn luyện, cố gắng phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ - chủ nhân Thăng Long của đất nước.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 14
Tháng 10 : 521
Năm 2021 : 7.215