Sunday, 15/12/2019 - 18:25|

TRUNG THU – TẾT CỦA YÊU THƯƠNG

Chiều ngày 13/9/2019 Liên đội trường Tiểu hoc Tân Triều đã tổ chức vui Tết Trung thu và phát quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Nhà trường. Buổi lễ vui Têt Trung thu diễn ra thật vui tươi và đầy ý nghĩa.

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, được sự đồng ý của Chi bộ, chiều ngày 13/09/2019 tại trường Tiểu học Tân Triều, nhà trường đã tổ chức chương trình "VUI TẾT TRUNG THU ” năm 2019 và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Đến dự và trao quà cho các cháu học sinh, về phía nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai– Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các giáo viên trong Hội đồng sư phạm. Đặc biệt, ông Nguyễn Hữu Lộc - Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh Nhà trường và đông đảo các bậc phụ huynh cũng đã về tham dự.

Mở đầu buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc Tết Trung thu của bác Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi cho thiếu nhi. Bức thư gửi gắm biết bao tình cảm của bác Nguyễn Phú Trọng cũng như của các bác lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta gửi tới các cháu thiếu nhi. Bức thư cũng là lời nhắn nhủ, là niềm mong mỏi các cháu thiếu nhi luôn rèn đức, luyện tài. Bức thư có đoạn viết: “Bác mong các cháu tiếp tục thực hiện thật tốt Năm điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; chăm chỉ học tập và rèn đức, luyện tài để sau này trở thành chủ nhân xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh.”

Cô Nguyễn Thị Thanh Mai – Bí thư chi bộ, Hiêu trưởng nhà trường đọc thư
chúc Tết Trung thu  của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Một mùa Trung thu nữa lại về, trẻ em khắp cả nước đều náo nức được cha mẹ sắm sửa cho quần áo đẹp, lồng đèn, bánh trung thu… , đi chơi với chúng bạn trong không khí rộn rã với tiếng cười và đèn hoa rực rỡ. Thế nhưng, không phải bạn nhỏ cũng may mắn được như vậy. Với tinh thần, “Lá lành đùm lá rách”, hôm nay, Quỹ Cha mẹ học sinh trường Tiểu học Tân Triều đã mang đến những phần quà thật ý nghĩa dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn đem đến cho các em một mùa Trung thu ấm áp nghĩa tình.

Ông Nguyễn Hữu Lộc – Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh trường
trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phần hội được mở đầu bằng màn múa ấn tượng “Trung thu xuống phố” của các học sinh nhà trường. Tác phẩm do cô giáo Hàng Thị Thu – giáo viên dạy âm nhạc của nhà trường dàn dựng một cách công phu  Các động tác múa dân tộc kết hợp với múa hiện đại được các nghệ sĩ múa nhí biểu diễn một cách điêu luyện.

Bài biểu diễn “Trung thu xuống phố” của các học trò tài năng

Sự xuất diện của chị Hằng xinh đẹp và chú Cuội ngộ nghĩnh, đáng yêu (do cô giáo Đặng Kim Oanh và cô giáo Trương Minh Hằng sắm vai) đã thu hút sự chú ý đặc biệt của học sinh.

Cô giáo Đặng Thị Kim Oanh (vai Chú Cuội) và cô giáo Trương Minh Hằng (vai chị Hằng)

Từ những câu chuyện nhỏ đời thường, chị Hằng, chú Cuội đã khéo léo lồng ghép các trò chơi, giáo dục các học sinh về kĩ năng tham gia giao thông an toàn, kĩ năng bảo vệ môi trường … Tiết mục khiến các em học sinh vô cùng thích thú góp phần làm nên một mùa Trung thu hết sức đáng nhớ.

Học sinh chơi trò chơi tìm hiểu về luật giao thông

Không khí Tết Trung thu càng lúc càng rộn ràng với nhịp trống dồn dập đưa hai chú lân lên sân khấu với lời chúc: “Trung thu hạnh phúc bình an đến - Ánh trăng soi sáng phú quý về”.

“Trung thu hạnh phúc bình an đến – Ánh trăng soi sáng phú quý về”

Tuy thời tiết có nắng nóng nhưng cũng không thể ngăn được nụ cười luôn nở trên môi mỗi người. Niềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt các học trò, thầy cô và các phụ huynh cùng tham dự.

Niềm vui hiện rõ trên môi của cả những vị phụ huynh cùng tham dự

Nhưng điều gây bất ngờ và thú vị nhất trong Tết Trung thu năm nay lại là những sản phẩm độc đáo do chính các học sinh tự tay làm ra. Sản phầm của trò nào cũng xứng đáng được nhận phần thưởng lớn.

Sản phẩm của học sinh lớp 1
Sản phẩm của học sinh lớp 3
Sản phẩm của học sinh lớp 2
Mâm cỗ trung thu của lớp 2A8
Niềm vui trong Tết Trung thu bên bạn bè, thầy cô

Một mùa trung thu bên bạn bè, thầy cô đã kết thúc. Thầy trò đã cùng nhau được trải nghiệm qua các hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa. Đây sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp cho mỗi học sinh, giáo viên và cả phụ huynh học sinh. Đối với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường thì NIỀM VUI CỦA CÁC HỌC SINH LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI. Chúc các con luôn vui, khỏe; chăm chỉ học tập và rèn đức, luyện tài để sau này trở thành chủ nhân xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trân trọng cảm ơn các phụ huynh đã luôn đồng hành cùng nhà trường, chung tay cùng với các thầy cô tạo ra sân chơi bổ ích cho các con.

Năm 2019 : 5.099